Nếu bạn muốn có một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công, việc nghiên cứu đối thủ là bước không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ba bước quan trọng để nghiên cứu đối thủ trên kênh Facebook và cải thiện chiến dịch quảng cáo của mình

Bước 1: Tìm hiểu về đối thủ của bạn

Để bắt đầu việc nghiên cứu đối thủ trên Facebook, bạn cần phải tìm hiểu về đối thủ của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn trong việc này, như:

  1. Facebook Page Insights: Đây là công cụ của Facebook cho phép bạn xem thông tin về lượng traffic, nguồn đến, và nội dung đang được ưa chuộng nhất của trang Facebook của đối thủ của bạn.
  2. SimilarWeb: Công cụ này giúp bạn phân tích về lượng traffic, nguồn đến, và nội dung đang được ưa chuộng nhất của trang web của đối thủ.
  3. SEMrush: Công cụ này giúp bạn phân tích về chiến lược tìm kiếm và quảng cáo của đối thủ, giúp bạn tìm hiểu về các từ khóa đang được sử dụng và cách họ đạt được lượng traffic từ các từ khóa đó.

Sau khi sử dụng các công cụ này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về đối thủ của mình và có thể sử dụng thông tin này để tìm hiểu đối thủ ở bước tiếp theo

Bước 2: Xác định mục tiêu và đối tượng của đối thủ

Để xác định mục tiêu và đối tượng của đối thủ trên Facebook, bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Audience Insights. Công cụ này giúp bạn phân tích và tìm hiểu về đối tượng tiềm năng của đối thủ và tìm hiểu về nhu cầu, quan điểm và thói quen mua hàng của họ.

Cụ thể, bạn có thể thực hiện các bước sau để sử dụng Facebook Audience Insights:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và vào công cụ Facebook Audience Insights.
  2. Chọn “Tất cả người dùng” hoặc “Người dùng đang theo dõi trang của bạn” để xác định đối tượng của đối thủ.
  3. Chọn tên trang Facebook của đối thủ và xem xét các thống kê về đối tượng, như tuổi, giới tính, vị trí geograhic, quan điểm, và thói quen mua hàng.
  4. Tìm hiểu về mục tiêu kinh doanh của đối thủ bằng cách xem xét nội dung và chiến lược marketing mà họ đang sử dụng trên trang của họ trên Facebook.

Sau khi hoàn thành bước 2 ta làm chi tiết bước 3

Bước 3: So sánh và tối ưu hoá chiến lược của mình

Cuối cùng, bạn cần so sánh chiến lược marketing và kế hoạch kinh doanh của mình với đối thủ để tìm ra những ưu điểm và những yếu điểm của mình. Bạn cần phân tích các giá trị và ưu điểm của chiến lược đối thủ và cố gắng tìm ra cách tối ưu hoá chiến lược của mình để đạt được sự thành công trên kênh Facebook.

Bạn cần tối ưu hoá chiến lược của mình bằng cách tìm ra các cơ hội để giải quyết vấn đề mới, tận dụng các kỹ năng và trải nghiệm của mình để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng một cách tốt nhất. Nếu cần, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia về marketing và kinh doanh để đảm bảo rằng bạn đang làm điều đúng và đạt được mục tiêu của mình trên kênh Facebook.

Trên đây là bài viết hoàn toàn được tạo ra bởi Chatbot GPT theo các bước mình làm trên Facebook cá nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here