Dưới đây là một bài chia sẻ của một facebooker mà ban biên tập sưu tầm được, rất tiếc chúng tôi không tìm được tên tác giả. Nội dung chia sẻ tuy mộc mạc nhưng rất hữu ích với những bạn mới bước chân vào kinh doanh online trên facebook.
1- Quảng cáo không phải là tất cả, đừng nghĩ cứ chạy ads là có lãi
Nhiều bạn post bài kiểu “chạy ads thế nào để có nhiều đơn hàng”, “chạy ads ko chuẩn nên ko có khách”, “ai cam kết chạy ads bán hàng có lãi, giơ tay” hay vừa rồi mình gặp trường hợp bạn ý lười, ko nhiệt tình trả lời khách, ko bám khách nên chốt sale kém, và bạn ý đổ ngay cho ads target sai (trong khi mình thấy tương tác khá ổn).
Bán hàng là cả 1 quy trình, từ Nhận diện thương hiệu (để khách biết đến mình) -> khách liên lạc -> chốt sale -> chăm sóc khách hàng (đểngườita quay lại với mình hoặc giới thiệu về mình). Để chốt được sale đòi hỏi cả về giá cả, chất lượng sản phẩm và khả năng thuyết phục…. Không bán được hàng thì cần quay lại xem xét từng bước.
Nếu ko có hoặc ít ai liên lạc với mình => khả năng quảng bá thương hiệu kém (ads, hình ảnh, nội dung bài viết, chất lượng sản phẩm, ko có điểm nổi bật…)
Nếu khách đã liên lạc (cmt, inbox) mà ko bán được hàng => xem xét lại về giá cả, chất lượng sp, cách trả lời, tiếp cận khách hàng.
social-media-shapes-title-image


2 – Fanpage đừng chỉ post bài về bạn, hãy đăng cả những thông tin liên quan
Ví dụ: quán ăn thì đăng thông tin liên quan thực phẩm, các tin thú vị liên quan; bán quần áo thì đăng cả về xu hướng thời trang, diễn viên A mặc đồ đẹp…). Cái này giúp làm tăng lượng theo dõi page, tăng tương tác với khách.
3- Muốn bán được hàng thì phải hiểu rõ về sản phẩm, hiểu khách hàng mục tiêu là ai và tìm hiểu về các đối thủ để có kế sách phù hợp.
xay dung phuong an lua chon co phieu
4- Bán online giờ cạnh tranh nhiều, “khác biệt hoặc là chết”
Hàng hóa, dịch vụ bán tràn lan, thấy người khác bán được cũng đòi làm theo, kiểu này rất dễ thất bại. Bạn phải định vị trong khách hàng sự khác biệt của bạn về chất lượng, giá cả, chăm sóc khách hàng hoặc khuyến mãi… Ví dụ về khuyến mãi, bạn thấy ý tưởng này thế nào: bạn hỏi ý kiến 1ngườidùng sản phẩm của bạn, ngườiđó thấy tốt, bạn đề nghị người đó share (page hoặc sp) lên fb của người đó kèm nhận xét, phần thưởng là người đó đc nhận thẻ giảm giá (hoặc gì đó khác). Như vậy, bạn vừa chăm sóc khách hàng (tặng thẻ giảm giá cho khách đã mua đồ của bạn, người ta sẽ nhớ đến bạn hơn), vừa khuyến khích người ta mua hàng những lần sau, lại vừa được quảng bá thương hiệu. Vì người ta đã dùng sản phẩm của bạn và thấy thực sự tốt, nên khi bạn bè hỏi, người ta sẽ nói tốt cho bạn. Và khi share như thế, mỗi lần nhìn bài viết, người ta sẽ nhớ lại là sản phẩm của bạn tốt thế nào. Thay vì like, share khi người ta chưa biết đồ của bạn tốt xấu thế nào, thì cách trên sẽ khắc sâu hình ảnh sản phẩm hơn.
5- Tên fanpage:
Đừng đặt tên chung chung và phổ biến (kiểu: Meo meo Shop). Hãy đặt 1 cái tên riêng, hoặc tên nói về sản phẩm hoặc kết hợp cả hai.
 
– Nguồn sưu tầm trên facebook –  http://cachkhoinghiep.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here