1.UID FACEBOOK LÀ GÌ ?

UID facebook là 1 đoạn dãy số dùng để định danh tài khoản của bạn trên facebook, mỗi 1 tấm hình, 1 bài đăng, 1 nhóm, 1 trang fanpage, hay cụ thể hơn là trang tài khoản các nhân của bạn đều có 1 UID cho riêng nó và mỗi UID là riêng biệt, không có việc 1 bài viết có 2 UID và ngược lại.
 
 
Để mọi người dễ hình dung đây là nick facebook của mình :
 
https://www.facebook.com/mrcuongbig/ tương ứng với UID là 100001827964367 giờ các bạn cũng có thể truy cập Facebook mình với địa chỉ: https://www.facebook.com/100001827964367. Trong UID của mình sẽ chứa all bạn bè của mình, số điện thoại, ngày sinh, email và tất cả mọi điều . Tương tự các bạn có UID một bài viết sẽ chứa các thông tin như ai đã comment bài viết, ai đã like, ai đã chia sẽ với điều kiện bài viết đó được công khai.

2. KHAI THÁC UID FACEBOOK NHƯ THẾ NÀO

2.1 BÁN HÀNG TRÊN NICK FACEBOOK :
Muốn bán hàng trên nick facebook cá nhân có 2 yếu tố :
  • Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng.
  • Xây dựng niềm tin với khách hàng. 
Ta giải quyết yếu tố đầu tiên LÀM SAO CÓ NHIỀU khách hàng TIỀM NĂNG. Xác định các nhóm, các page, các nick cá nhân có tập khách hàng của mình ở đó .Cái này thì có thể là đối thủ trực tiếp hoặc các sản phẩm cùng chung tệp khách hàng. Ví dụ họ bán giày, mình bán quần áo cùng phân khúc giá cả, cùng khu vực tiến hành lấy UID:
  • Bạn bè của khách hàng tiềm năng.
  • UID bài viết được nhiều người like và chia sẽ của đối thủ.
  • Lấy UID các thành viên của nhóm cộng đồng khách hàng tham gia.
  • Lấy UID của người like, comment, chia sẽ bài viết trên page chất lượng và liên quan.
Ngoài ra với chức năng tìm kiếm của Facebook chúng ta có thể target thủ công với các thông tin như độ tuổi, vị trí địa lý, giới tính, trang họ thích, địa điểm họ check in.
Sau khi xác định được tệp khách hàng tiềm năng chúng ta sẽ lấy UID của họ bỏ vào phần mềm tiến hành kết bạn, sau khi kết bạn, tiến hành chăm sóc tự động như tiến hành auto like, auto tương tác, rồi nhắn tin cho khách hàng.
 
Lưu ý chúng ta phải xây dựng một nick facebook có nội dung chất lượng, không chỉ suốt ngày đăng bài bán hàng .Nếu bạn muốn bán một sản phẩm nào trên facebook cá nhân hãy biến mình thành chuyên gia trong lĩnh vực đó với các bài viết chia sẽ kiến thức của bản thân, cũng như tổng hợp từ các nguồn.
Với mỗi nick full 5000 bạn bè chúng ta có thể tiếp tục kéo bạn vào nhóm xây dựng nhóm khách hàng thân thiết hoặc nhóm bán hàng. Tiếp tục quay vòng sử dụng UID để kết bạn với bạn bè của họ mở rộng tệp khách hàng.

2.2 CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK VỚI UID

Trước kia chúng ta có thể dùng ngay UID để thêm đối tượng để chạy quảng cáo Facebook. Nay thì không thể làm trực tiếp được như vậy. Nhưng không phải là không có cách
 
 
2.2.1 KẾT BẠN VỚI KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG CỦA PAGE MÌNH 
Đây là điều cần thiết bạn nên làm ngay và luôn để tiết kiệm chi phí quảng cáo. Thay vì vứt hết đi những khách hàng tiềm năng như đã like, đã cmt mà không mua hàng khi chạy quảng cáo chúng ta sẽ lấy UID của họ ra tiến hành chăm sóc thêm miễn phí ở facebook cá nhân, gia tăng niềm tin ở họ. Có rất nhiều trường hợp bán page không được nhưng nick cá nhân bán rất tốt vấn đề là nick cá nhân thì dễ tin tưởng và quan trọng là có người chịu trách nhiệm . Các bạn có thể lập vài nick cá nhân với tư cách người đại diện cho nhãn hàng hay thương hiệu.
2.2.2 CHUYỂN ĐỔI THÀNH TỆP ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO
Chúng ta không thể chạy trực tiếp từ UID nhưng có thể chạy từ tệp số điện thoại và email của khách hàng cũ. Và UID vẫn có thể chuyển đổi thành email và số điện thoại để các bạn sử dụng với đối tượng tùy chỉnh trong trình quản lý quảng cáo Facebook với phần mềm chuyên dụng. Hiện tại đã có công cụ hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp UID vào tệp đối tượng để chạy quảng cáo.

2.2.3 EMAIL MARKETING VÀ SMS MARKETING

Muốn làm email marketing bạn phải có tệp email khách hàng, tất nhiên là càng lớn càng tốt. Tương tự như phần bán hàng với nick cá nhân chúng ta sẽ target tệp khách hàng trên Facebook để lấy UID – UID chuyển thành số email. Đảm bảo biết cách làm sẽ có tệp vô cùng lớn.
Tiếp đến tương tự ngay khi khách hàng tiềm năng like và comment bài viết chúng ta đã có UID của họ. Và câu chuyên đến đây chắc mọi người biết phải làm gì.

2.3  SỬ DỤNG CÔNG CỤ NÀO ĐỂ LẤY VÀ SỬ LÝ UID

Có rất nhiều công cụ và phần mềm hỗ trợ để mọi người làm việc này từ có phí đến miễn phí tất nhiên cái gì cũng có giá của nó
  • Giá thứ nhất tiền mua phần mềm tiền nhận được sự hỗ trợ
  • Giá thứ hai là bị facebook phạt vì lách luật chạy quảng cáo. Cái này mình không chịu trách nhiệm nên lời khuyên là hãy dùng một page phụ và tài khoản phụ để chạy lỡ có chuyện gì thì rút cũng êm đẹp
  • Giá thứ 3 là ĐẠO ĐỨC nếu có ý đồ sử dụng công cụ để đi cướp khách hàng của người khác. Hiện tại đã có phần mềm lấy comment theo thời gian thực trước khi bị ẩn mọi người nên cẩn thận và có biên pháp xử lý
Do hầu hết các phần mềm đều ảnh hưởng đến doanh thu của Facebook nên bị cấm đưa nếu đưa link lên đây hoặc chat .Mình sẽ ghi lên 1 file note online cho mọi người vào sử dụng tại link sau :
LINK CÔNG CỤ LẤY VÀ KHAI THÁC UID
Sắp tới sẽ có nhiều bài hướng dẫn về sử dụng công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook. Đợt này trắng sống không nổi, đen thì không theo. Mình chơi NÂU vậy
CHIA SẼ nếu bạn thấy có ích cho bạn bè của mình nếu họ thích NÂU
——————————————–
#CUONGBIG LỰA CHỌN SỐ 1 CHO NGƯỜI HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK
 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here