Mấy ngày nay có nhiều người cũng hỏi mình về vấn đề Facebook thay đổi thuật toán ảnh hưởng như thế nào đến việc nhà quảng cáo .Mình đã trả lời các bạn theo suy nghĩ của mình .Nay đã có câu trả lời chính xác từ đội hỗ trợ của Facebook tại Việt Nam .Các bạn yên tâm làm việc nhé .Hãy mang nhiều nội dung hấp dẫn nữa lên page .Nên sử dụng thêm Reamrketing Facebook để quảng cáo báo đuổi khách hàng tốt hơn 
 
Chào các bạn,
Ngày 1/7 vừa rồi có một số nguồn tin nói về việc Facebook thay đổi thuật toán ảnh hường nghiêm trọng đến việc hiệu quả quảng cáo. Mình rất cám ơn các bạn đã chia sẻ về thông tin này, và xin phép đính chính một số thông tin, tránh những hiểu lầm không cần thiết.
kinh-nghiem-chay-ads
Facebook được xây dựng trên ý tưởng kết nối mọi người với bạn bè và gia đình của họ. Bảng Tin của bạn chắc chắn sẽ khác với Bảng Tin của sếp, của đồng nghiệp, của em gái, thậm chí là với ba mẹ của các bạn… bởi đó là tổng hợp của các tin tức, các chia sẻ mà bạn quan tâm. Chính điều này làm cho Facebook khác biệt, và việc duy trì tính “liên quan” của Bảng Tin ở mức độ cá nhân người dùng đã trở thành kim chỉ nang của đội ngũ tại Facebook. Ưu tiên của chúng tôi là để bạn được kết nối và cập nhật với những người, những điều bạn quan tâm nhất. Đó là lý do tại sao ngày hôm nay, chúng tôi đang thông báo sự thayđổi sắp tới trong cách xếp hạng các tin tức trên Bảng Tin để đảm bảo bạn không bỏ lỡ những câu chuyện từ bạn bè của mình.
remarketing-tiep-thi-lai-facebook
 

== Tóm tắt về lần cập nhật này ==
Những post được đăng trực tiếp bởi những người bạn mà bạn quan tâm, chẳng hạn như hình ảnh, video, cập nhật trạng thái hoặc liên kết, sẽ xuất hiện ở các vị trí cao hơn trong Bảng Tin. Nếu tiếp tục lướt xuống dưới, bạn mới nhìn thấy nội dung của các Trang. Quan trọng hơn cả, cập nhật này chỉ ứng dụng với lượng reach tự nhiên (organic reach), và hoàn toàn không liên quan đến lĩnh vực Quảng cáo (paid reach).
== Tại sao Facebook lại thay đổi? ==
Chúng tôi đã lắng nghe từ cộng đồng người dung rằng mọi người vẫn lo lắng về việc bỏ lỡ các thông tin, cập nhật quan trọng từ những người bạn mà họ quan tâm.
== Điều này có ảnh hưởng đến Trang Facebook của tôi không? ==
Câu trả lời là có!
Nếu và chỉ nếu Trang đó hoàn toàn dựa vào lượng truy cập đến từ bài post trên Trang.
Để mình ví dụ cho các bạn dễ hiểu: Các bạn có nhớ mình phân tích trong video Targeting lần trước (Facebook-Targeting), rằng Facebook có thể biết được bạn quan tâm đến 1 người khi bạn liên tục tương tác với content của họ không? Với thuật toán này, Facebook sẽ không ưu tiên đẩy post từ Trang Bingsu Hàn Quốc, mà ưu tiên các post từ bạn Hà, do trong quá khứ mình liên tục tương tác với content của bạn ấy. Mình không nhất thiết đã like trang Bingsu Hàn Quốc, nhưng Facebook vẫn hiển thị content từ Trang này khi:
– Bạn Hà đã chia sẻ bài post của trang Bingsu Hàn Quốc
– Bạn Hà đã comment trong bài viết của trang Bingsu Hàn Quốc
== Nên làm gì tiếp theo? ==
Chúng tôi khuyến khích các Trang nên đăng tải những điều mà khán giả của họ có thể chia sẻ với bạn bè của họ – content mang tính viral cao, vừa tốt cho traffic tự nhiên (organic reach) và bạn cũng có thể sử dụng để quảng cáo.
== Đọc thêm ==
Thông báo chính thức của Facebook: http://newsroom.fb.com/news/2016/06/news-feed-fyi-helping-make-sure-you-dont-miss-stories-from-friends/

                               Nguồn : Phương Nguyễn – Facebook Advertisers Community VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here