Mô hình marketing bền trên facebook
Mô hình marketing bền trên facebook

Hầu hết chúng ta rất lo lắng khi quảng cáo Facebook có vấn đề. Đơn sẽ tụt giảm, nhân viên ngồi chơi xơi nước. Mọi người đang quá phụ thuộc vào việc đổ tiền việc chạy quảng cáo page, ngừng chạy tức là ngừng bán hàng.
Bài viết này CươngBig gửi đến mọi người Mô hình marketing bền trên facebook. Hy vọng có thể giúp phần nào đó cho các anh chị cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ kinh doanh trên Facebook.
 

1. WEBSITE

 
Cái này hầu như các anh chị kinh doanh trên Facebook nhỏ lẻ ít sử dụng. Vì Facebook tương tác và bán hàng ngay trên bài post khá tốt, một số sản phẩm đặc thù mới cần đưa về web. Nhưng Cuongbig khuyên mọi người chắc chắn là phải có để tạo Mô hình marketing bền trên facebook
Lý do đầu tiên trên Facebook không có cái gì là của mọi người cả, Facebook hoạt động trên nguyên tắc cộng đồng, nhiều người báo cáo mình sẽ bị khóa, thậm chí là mất page, nhóm hay nick cá nhân dẫn đến toàn bộ khách hàng trên đó sẽ mất theo. Web là của mọi người.
Hơn nữa web là nền tảng trung tâm để kết nối các kênh quảng cáo khác ngoài Facebook. Việc đo lường trên web rất chi tiết và rõ ràng, kiểm soát chi tiết hành động của khách hàng, dễ dàng đo lường giá trị chuyển đổi.

Mô hình marketing bền trên facebook- Website
Mô hình marketing bền trên facebook- Website

 

2. PAGE

 
Đây là hướng hiện tại mọi người đang tập trung mạnh nhất và thường bỏ qua các phần kia, điều này sẽ dẫn đến mọi người phụ thuộc vào quảng cáo trả tiền rất nhiều, Cuongbig đề xuất chúng ta nên làm mô hình marketing bền trên facebook bằng việc làm thêm:
-Page vệ tinh.Ví dụ trang: Đọc sách hay là chết là của Tiki. Khách hàng rất dễ dàng like và tương tác trên các page dạng cộng đồng, và chúng ta hoàn toàn có thể lấy data của page vệ tinh để chạy quảng cáo cho khách hàng ở page chính (bài viết page vệ tinh http://bit.ly/2x9avqJ )
-Chat Bot: Đây là một hướng đi khá tốt. Nhược điểm của MXH là chúng ta không thể điều hướng người dùng theo mong muốn. Chúng ta có 5000k bạn, chúng ta không thể chắc chắn là đăng bài viết lên thì tất cả khách hàng tiềm năng của chúng ta sẽ thấy bài.
Nhưng với chatbot hoàn toàn có thể làm được điều đó với chi phí 0đ, và phân loại được đúng đối tượng nhận tin (bài viết chatbot  mọi người đừng vô chatbot của Cuongbig không lại bị nhận tin fb nha).
Ngoài ra hiện tại Facebook đang rất ưu ái cho SEO để cạnh tranh với anh GG. Mọi người để ý tìm kiếm trên Facebook nay đã có đề xuất. Mọi người có thể tham khảo hướng tối ưu hóa tìm kiếm cho page. Như tạo nhiều page với các từ khóa, tối ưu mỗi page theo từng cụm từ khóa nhất định. Hiện một số học viên bên Cuongbig tạo tầm 200 page, đơn hàng về tự nhiên mỗi ngày khoảng 20 đơn, không từ chạy quảng cáo.
 

  • Mô hình marketing bền trên facebook- fanpage
   Mô hình marketing bền trên facebook- fanpage

    

   3. FACEBOOK CÁ NHÂN’

  • Facebook cá nhân tạo nên mô hình marketing bền trên facebook
  • Cái này các doanh nghiệp nhỏ thường bỏ qua rất nhiều. Mọi người bán hàng trên cá nhân rất là tốt, do họ dễ dàng có niềm tin hơn với page, và chúng ta dễ dàng chốt đơn hơn. Ngoài ra các khách hàng đã chốt trên page, hoặc chưa chốt thành công mọi người đều nên dùng facebook cá nhân để kết bạn, tạo thêm niềm tin để họ dễ dàng mua hàng lần sau.
  • Trong facebook cá nhân chúng ta cũng viết bài chia sẽ, đưa bài viết từ page về, đưa bài viết lên web từ đó tạo kết nối liền mạch cho khách hàng. Ngoài ra mọi người có thể:
  • – Xây dựng thương hiệu cá nhân: Facebook- một kênh hỗ trợ mọi người xây dựng thương hiệu cá nhân rất tốt và nhanh chóng, thông tin trên Facebook có xu hướng lan truyền rất nhanh, mọi người có thói quen thích chia sẽ và có niềm tin với cá nhân người bán hàng. Vì vậy khách hàng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  • -Lập nhiều nick cá nhân để bán hàng trên nhóm: Hiện tại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ để làm việc này. Chúng ta có thể lấy thông tin khách hàng từ page đối thủ, từ các ngành hàng khác chung tệp khách hàng để kết bạn, xây dựng lòng tin để bán hàng. Sản phẩm càng có giá trị lớn, chúng ta càng phải xây dựng bài bản và hiệu quả hơn.
  • -Sử dụng KOL: Cái này em chưa nói đến các người nổi tiếng tầm cở, chỉ cần sử dụng những người có ảnh hưởng đối với 1 nhóm người nhất định trong ngành hàng của mình, mọi người có thể chi trả hoa hồng theo mã giới thiệu thay vì trả tiền cho Facebook.
  • Mô hình marketing bền trên facebook- Facebook cá nhân
   Mô hình marketing bền trên facebook- Facebook cá nhân

    

   4.  NHÓM

    

  • Thông thường mọi người nhắc đến nhóm chỉ nghĩ ngay đến chuyện spam bán hàng vớ vẫn nhưng nhóm tạo nên mô hình marketing bền trên facebook. Mọi người có thể thử thêm các thể loại nhóm sau:
  • – Nhóm cho khách hàng cũ: Mọi người có thể tạo ưu đãi riêng cho khách đã mua hàng để họ vào nhóm và sinh hoạt trong đó. Mọi người có thể tổ chức các chương trình duy trì hoạt động nhóm như mini game. Tạo một sân chơi riêng cho khách hàng. Hoặc tạo các nhóm riêng liên quan đến sản phẩm cho họ. Hoạt động tăng kết nối với thương hiệu.
  • – Nhóm cộng đồng có khách hàng ở đó:
   Các nhóm này mình sẽ không bán hàng. Ở đây mọi người dùng nick cá nhân để viết các bài viết mang tính chất chia sẽ. Nếu nhóm dễ mọi người có thể chia sẽ các bài viết từ page, hoặc web của mọi người. Các nhóm khó khăn, chúng ta viết bài làm người đọc tò mò về tường xem chúng ta là ai, từ đó thấy bài viết bán hàng từ page, từ web của chúng ta.

Mô hình marketing bền trên facebook- group fb
Mô hình marketing bền trên facebook- group fb

 

 • LƯU Ý :
  Ba cạnh của tam giác sẽ tương hỗ lẫn nhau trên kênh Facebook
  Các vấn đề trên không thể làm đồng thời, nhất là đối với các đơn vị có ngân sách thấp. Cứ làm dần dần tùy cái nào hiện mang lại lợi nhuận trước, các cạnh kia phát triển dần dần. Ngoài ra mọi người có thể kết hợp lấy được sđt trên Fb thì kết bạn ZALO, VIBER và kênh Youtube cũng rất tốt.
  Khách chốt ở page chưa được, khách cmt, khách inbox dùng nick cá nhân kết bạn, thêm vào nhóm. Từ nhóm tiếp tục chăm sóc chuyển trạng thái khách hàng từ: LẠNH – ẤM – NÓNG lại tiếp tục chốt đơn lại. Hoặc mọi người có thể dễ dàng bán chéo sản phẩm, up sale. Kinh doanh lâu dài thì nên tạo Mô hình marketing bền trên facebook.
  Nhắc lại 1 lần nữa. Mua hàng trên Facebook bằng: CẢM XÚC+ NIỀM TIN
  Hãy cho họ điều đó thành công sẽ đến gần với bạn hơn bao giờ hết!
  ——————————–
  #CƯƠNGBIG Lưạ chọn số 1 cho người mới bắt đầu học quảng cáo Facebook.
 • Xem lịch khai giảng tháng 11 tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here