== Cập Nhật về Ngân Sách Hàng Ngày ==
Trước đây, khi các bạn chọn ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ cố gắng phân phối toàn bộ ngân sách bạn đã đặt ra. Ví dụ: nếu bạn đặt ngân sách hàng ngày là $10, Facebook sẽ phân phối quảng cáo với chính xác $10 mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy việc sử dụng hết toàn bộ ngân sách trong một ngày không nhất thiết mang lại kết quả tốt nhất. Thay vào đó, cho phép ngân sách hàng ngày thay đổi dựa trên sự thay đổi của thị trường sẽ dẫn đến việc phân phối quảng cáo đều đặn hơn, cũng như khả năng tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của bạn. Chính vì vậy, chúng tôi xin thông báo thay đổi mới nhất trên Ngân Sách Hàng Ngày như sau:

Khi bạn chọn ngân sách hàng ngày, Facebook sẽ hỏi bạn số tiền bạn sẵn sàng chi trung bình mỗi ngày là bao nhiêu. Tuỳ vào cơ hội hiển thị QC mỗi ngày, trong một số ngày chúng tôi sẽ chi tiêu ít hơn, và một vài ngày, chúng tôi sẽ chi tiêu nhiều hơn, nhưng bình quân số tiền chi tiêu mỗi ngày sẽ không vượt quá mức bạn xác nhận ban đầu.
Ví dụ:
-ngân sách hàng ngày của bạn là $10, có ngày chúng tôi sẽ sử dụng $12.50 để phân phối quảng cáo, tuy nhiên, có những ngày con số đó là $7.50. Bình quân số tiền bạn chi tiêu mội ngày sẽ không vượt quá $10, đây chính là con số bạn đề ra ban đầu.
-Ngân sách đặt 200k nhưng chỉ tiêu hết 126k , do khách hàng phản hồi kém 
 

Lưu ý:
-Facebook sẽ đầy vượt mức ngân sách hàng ngày của bạn không quá 07 lần/1 tuần – từ thứ 7 tuần này đến chủ nhật tuần sau, nếu bạn lên lịch quảng cáo giữa tuần, chúng tôi sẽ tự điều chỉnh cho đúng vòng 07 ngày.
-Các tài khoản được cập nhập khi tạo chiến dịch đã chạy rồi không thể chuyển từ ngân sách hàng ngày sang ngân sách trọn đời được nữa .Bạn muốn chạy trọn đời phải tạo chiến dịch mới ngay từ đầu
 
Lịch cập nhật:
– 25/07: cập nhật 100% trong Trình Quản Lý QC (Ads Manager)
– 26/08: cập nhật 100% trong Power Editor
Nguồn : Phương Nguyễn – Facebook Advertisers Community VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here